Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến rụng tóc

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC 15-07-2021 by novoxidyl.vn

Nghiên cứu mới có thể đã cho thấy ô nhiễm không khí ngoài trời có khả năng gây rụng tóc. Khoảng 2/3 nam giới dưới 35 tuổi bị rụng tóc. Ngoài ra, gần 85% nam giới rụng một lượng tóc đáng kể sau 50 tuổi.
Nguyên nhân của rụng tóc là không rõ ràng. Mặc dù các nhà nghiên cứu cho rằng gen là yếu tố quan trọng nhất gây rụng tóc, nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể các yếu tố môi trường chưa biết cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ rụng tóc.

Nghiên cứu mới đã xem xét ô nhiễm như một nguyên nhân tiềm ẩn gây rụng tóc. Điều quan trọng là nó làm sáng tỏ một cơ chế tiềm năng có thể giải thích cách ô nhiễm không khí gây ra rụng tóc.
Hyuk Chul Kwon - đến từ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Tương lai tại Hàn Quốc - là tác giả chính của nghiên cứu mà nhóm đã trình bày tại Đại hội lần thứ 28 của Học viện Da liễu và Venereology (EADV) Châu  Âu.
Điều đáng chú ý là Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Tương lai trực thuộc công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Hàn Quốc có tên Coreana Cosmetics. Tuy nhiên, EADV là một tổ chức phi lợi nhuận.
Ô nhiễm làm giảm protein phát triển của tóc
Bài báo mới, có tựa đề “Ảnh hưởng của vật chất dạng hạt đối với tế bào nhú da của con người”, đã xem xét tác động của cái gọi là vật chất dạng hạt lên các tế bào ở gốc nang lông. Những tế bào này được gọi là tế bào nhú da nang nang người (HFDPCs).
“Vật chất dạng hạt” hay “ô nhiễm dạng hạt” là một thuật ngữ mô tả sự pha trộn giữa các hạt rắn và các giọt chất lỏng nhỏ, được tạo thành từ nhiều loại hóa chất khác nhau mà con người có thể hít phải. Một số hạt này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Trong nghiên cứu mới, Kwon và các đồng nghiệp đã cho HFDPCs tiếp xúc với các hạt bụi và dầu diesel giống PM10. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), các hạt PM10 là “các hạt có thể hít vào, có đường kính thường là 10 micromet và nhỏ hơn.
Sau 24 giờ, nhóm nghiên cứu đã sử dụng phương pháp phân tích thấm phương Tây để kiểm tra mức độ của một số protein sau khi tiếp xúc với vật chất dạng hạt.
Phân tích cho thấy rằng việc tiếp xúc với PM10 và các vật chất dạng hạt diesel đã làm giảm mức độ protein quan trọng cho sự phát triển của tóc. Protein được gọi là beta-catenin.
Ngoài ra, bụi giống PM10 và các hạt diesel làm giảm mức độ của các protein khác quyết định sự phát triển của tóc và giữ nếp tóc. Các protein này là cyclin D1, cyclin E và CDK2, và các nhà nghiên cứu tiếp xúc với chúng càng nhiều ô nhiễm thì các protein này càng giảm.

Kwon nhận xét về kết quả nghiên cứu, nói: “Mặc dù mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và các bệnh nghiêm trọng như ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh tim mạch đã được xác định rõ ràng, nhưng có rất ít hoặc không có nghiên cứu nào về tác động của các hạt vật chất tiếp xúc trên da và tóc của con người nói riêng. ”

“ Nghiên cứu của chúng tôi giải thích phương thức hoạt động của các chất ô nhiễm không khí đối với HFDPCs, cho thấy các chất ô nhiễm không khí phổ biến nhất dẫn đến rụng tóc như thế nào.”  Hyuk Chul Kwon cho biết
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người chết hàng năm do ô nhiễm không khí ngoài trời lên tới 4,2 triệu. WHO cũng ước tính rằng hơn 90% dân số thế giới sống trong các khu vực quá ô nhiễm.
Ô nhiễm có thể dẫn tới đau tim, hen suyễn trầm trọng hơn, nhịp tim không đều và chức năng phổi kém hơn.

Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/325416#causes
 

(0) Bình Luận “Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến rụng tóc”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC

Click tại: THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC để đọc thêm nhiều mẹo hữu ích bạn nhé!

Em bé rụng tóc có phải do bệnh?

Rụng tóc có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi - kể cả trẻ sơ sinh.

By novoxidyl.vn

Thiếu vitamin D gây rụng tóc?

Thiếu vitamin D có thể gây chứng rụng tóc, còn được gọi là chứng hói đầu.

By novoxidyl.vn

Mỗi ngày rụng bao nhiêu tóc là bình thường?

Tất cả mọi người đều bị rụng tóc mỗi ngày, vậy rụng tóc như thế nào là bình thường?

By novoxidyl.vn

Nguyên nhân gây ngứa da đầu kèm rụng tóc và cách điều trị

Ngứa da đầu hay còn gọi là ngứa đầu có thể kèm theo bong tróc da, các mảng vảy, da gà, thậm chí là rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc do gàu phải làm thế nào?

Một số người bị gàu và bị rụng tóc nhiều hơn. Liệu có phải gàu gây rụng tóc không?

By novoxidyl.vn

PRP là phương pháp giúp phục hồi tóc rụng

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là một phương pháp điều trị mà bác sĩ sử dụng để đẩy nhanh quá trình chữa lành ở các vùng khác nhau của cơ thể. Nó có thể giúp phục hồi sự phát triển của tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc từng mảng có mọc lại tóc được không?

Rụng tóc từng mảng có thể dẫn đến rụng hoàn toàn tóc trên toàn bộ da đầu hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là toàn bộ cơ thể (rụng lông).

By novoxidyl.vn

Rụng tóc đến hói đầu ở nam giới có phải do mức testosterone?

Mối quan hệ giữa testosterone và rụng tóc rất phức tạp. Mọi người đều cho rằng đàn ông hói đầu có lượng testosterone cao, nhưng điều này có thực sự đúng?

By novoxidyl.vn

Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến rụng tóc

Nghiên cứu mới có thể đã cho thấy ô nhiễm không khí ngoài trời có khả năng gây rụng tóc. Khoảng 2/3 nam giới dưới 35 tuổi bị rụng tóc. Ngoài ra, gần 85% nam giới rụng một lượng tóc đáng kể sau 50 tuổi.

By novoxidyl.vn

Bao giờ tóc mọc lại sau khi điều trị ung thư?

Rụng tóc là một tác dụng phụ tiềm ẩn của một số phương pháp điều trị ung thư như: hóa trị, xạ trị, liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch,...

By novoxidyl.vn

Phương pháp giảm rụng tóc do bệnh tuyến giáp

Cường giáp và suy giáp là hai vấn đề rối loạn liên quan đến tuyến giáp và đều có thể khiến tóc khô, dễ gãy, tóc rụng nhiều hoặc tóc mỏng.

By novoxidyl.vn

Cách giảm rụng tóc do hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn hormone ở phụ nữ gây ra nhiều vấn đề như rậm lông, mụn trứng cá, tóc mỏng và có thể bị hói đầu. Làm thế nào để giảm rụng tóc khi mắc tình trạng này? Hãy cùng đọc tiếp bài viết này nhé!

By novoxidyl.vn

Biotin hỗ trợ tóc giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc

Cơ thể cần biotin để giúp chuyển hóa một số chất dinh dưỡng thành năng lượng. Biotin cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tóc, da và móng tay.

By novoxidyl.vn

Tốc độ mọc tóc sau các kiểu rụng tóc khác nhau

Tuổi tác, di truyền, hormone, các vấn đề về tuyến giáp, thuốc men và các bệnh tự miễn dịch đều có thể gây ra rụng tóc. Thời gian tóc mọc lại sau khi rụng tóc có mọc lại nhanh hay không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản gây nên rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc kiểu Telogen Effluvium là gì?

Telogen effluvium (TE) được coi là dạng rụng tóc phổ biến thứ hai được các bác sĩ da liễu chẩn đoán. Nó xảy ra khi có sự thay đổi về số lượng nang tóc đang phát triển.

By novoxidyl.vn

Kiểm soát sinh sản có thể gây rụng tóc

Như với bất kỳ loại thuốc nào khác, thuốc kiểm soát sinh sản có thể gây ra tác dụng phụ. Một số phụ nữ có thể nhận thấy rằng tóc của họ mỏng đi hoặc rụng khi họ đang uống thuốc. Những phụ nữ khác có thể bị rụng tóc sau khi họ ngừng dùng thuốc.

By novoxidyl.vn

5 thói quen lành mạnh để giảm rụng tóc tại nhà

Để tóc và da đầu luôn khỏe mạnh và không bị rụng tóc, có những cách rất đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

By novoxidyl.vn

Novoxidyl bộ đôi ngăn ngừa rụng tóc nhập khẩu từ Balan

Báo Dân Trí - một trang báo uy tín và đưa những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Một bài báo tổng hợp tất cả những gì bạn cần biết về sản phẩm Novoxidyl đã được trang báo đăng tin.

By novoxidyl.vn

Cách massage da đầu giúp mọc tóc

Trong bài đăng trước, chúng tôi đã đưa ra các nghiên cứu chứng minh massage da đầu có thể giúp tăng khả năng mọc tóc và giúp mái tóc của bạn dày, đẹp hơn. Còn ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu 4 cách massage da đầu để giúp kích thích mọc tóc.

By novoxidyl.vn

Massage da đầu có thật sự giúp mọc tóc hay không?

Massage da đầu thường mang lại cảm giác rất thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên, massage có phải là cách giúp tóc mọc lại hay không?

By novoxidyl.vn

Omega-3 trị rụng tóc có tốt không?

Axit béo omega-3 là một nhóm chất dinh dưỡng có thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy omega-3 có thể giúp tăng trưởng và độ dày của tóc.

By novoxidyl.vn

Thiếu sắt - Mức Ferritin thấp có gây rụng tóc không?

Ferritin là một loại protein trong máu của bạn. Nó dự trữ sắt mà cơ thể bạn có thể sử dụng khi cần. Nếu bạn có lượng ferritin thấp, điều này có nghĩa là bạn cũng bị thiếu sắt. Khi bạn có lượng ferritin thấp, bạn cũng có thể bị rụng tóc. 

By novoxidyl.vn

Uống rượu có gây rụng tóc hay không?

Uống quá nhiều rượu có thể góp phần làm thiếu hụt hoặc kém hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng. Không bổ sung đủ kẽm, đồng hoặc protein có thể dẫn đến rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Cách dùng Hành tây để hỗ trợ thúc đẩy mọc tóc

Hành tây có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn. Hành tây cũng giúp giảm gàu và có thể được sử dụng như một chất dưỡng tóc tự nhiên, hỗ trợ giảm rụng tóc

By novoxidyl.vn

7 loại thực phẩm gây rụng tóc nhiều

Cũng giống như làn da, mái tóc khỏe mạnh cũng là một chỉ số của một cơ thể được chăm sóc tốt. Những lựa chọn thực phẩm cũng có thể gây rụng tóc hoặc đem lại một mái tóc đẹp ngỡ ngàng. 

By novoxidyl.vn

Thừa chất dinh dưỡng nào gây nên rụng tóc?

Quá nhiều hoặc quá ít dinh dưỡng đều có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Hãy cùng xem chi tiết ở bài viết này nhé!

By novoxidyl.vn

Sắt và Protein giúp ngăn ngừa rụng tóc

Bạn lo lắng khi nhìn thấy những từng mảng tóc bị rụng xuống. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp rụng tóc đều có thể khắc phục được. Hãy thêm sắt và protein vào chế độ ăn uống của bạn, chúng là hai yếu tố cơ bản cần thiết cho sự phát triển của tóc.

By novoxidyl.vn

Căng thẳng có thể gây rụng tóc như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc của cả nam và nữ. Trong đó, căng thẳng là lý do khá phổ biến. Hãy cùng xem các loại rụng tóc có thể liên quan đến mức độ căng thẳng cao trong bài viết này nhé!

By novoxidyl.vn

Hút thuốc lá gây rụng tóc như thế nào?

Nhiều người biết rằng hút thuốc lá làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư phổi và bệnh đường hô hấp. Nhưng những tác động tiêu cực đến sức khỏe của việc hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến phổi của bạn. Một trong những tác dụng phụ ít được biết đến của việc hút thuốc là tăng khả năng bị rụng tóc. 

By novoxidyl.vn

Mẹo giúp làm chậm quá trình hói đầu nam

80% nam giới có thể bị hói đầu, trong đó 25% có thể xuất hiện các triệu chứng hói đầu từ khoảng 22-25 tuổi. Để khắc phục tình trạng hói đầu thì không hề đơn giản, nhưng có một số biện pháp có thể giúp làm chậm quá trình hói đầu ở nam giới từ giai đoạn sớm.

By novoxidyl.vn

Nam giới bắt đầu hói đầu từ tuổi nào?

Phần lớn nam giới hiện nay xuất hiện triệu chứng hói đầu, có thể sớm hoặc muộn tùy từng cá nhân. Tóc rụng nhiều và mỏng đi có thể chính là dấu hiệu đầu tiên của hói đầu. Những dấu hiệu này bắt đầu từ độ tuổi nào của nam giới? Cùng xem bài viết này để có câu trả lời nhé

By dieunm

Tóc yếu: Dấu hiệu, nguyên nhân & 6 cách giúp tóc chắc khỏe

Chân tóc yếu có thể dẫn đến dễ gãy, rụng tóc và hàng loạt các vấn đề về tóc khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dấu hiệu và nguyên nhân khiến tóc bị yếu đi để giúp bạn giải quyết các vấn đề về tóc.

By novoxidyl.vn

15 mặt nạ tóc hiệu quả để điều trị rụng tóc (Phần II)

Hãy cùng xem thêm những loại mặt nạ ủ giúp hỗ trợ chống rụng tóc và kích thích mọc tóc tự nhiên tốt nhất hiện nay!

By novoxidyl.vn

15 mặt nạ tóc hiệu quả để điều trị rụng tóc (Phần I)

Rụng tóc là một mối quan tâm lớn của rất nhiều phụ nữ, có rất nhiều cách để cải thiện vấn đề này. Xem ngay 15 loại mặt nạ tóc  từ nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả để điều trị rụng tóc dưới đây nhé!

By novoxidyl.vn

COVID-19 có gây rụng tóc không?

Rụng tóc đã được báo cáo ở những người đã phục hồi sau COVID-19. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ghi nhận rụng tóc như một tác động lâu dài tiềm ẩn của COVID-19 hiện đang được nghiên cứu.

By novoxidyl.vn