Sắt và Protein giúp ngăn ngừa rụng tóc

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC 07-06-2021 by novoxidyl.vn

Không có gì đau khổ hơn khi nhìn thấy những từng mảng tóc của bạn bị rụng xuống. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp rụng tóc đều có thể điều trị được. Tất cả phụ thuộc vào nguyên nhân.
Tóc mỏng và rụng không rõ nguyên nhân có thể khiến bạn mất ngủ hàng đêm. 
Tất cả mọi người, ai cũng đều bị rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn thấy một vài sợi nhỏ trên lược chải tóc của mình, đừng hoảng sợ. Tóc được tạo thành từ một loại protein gọi là keratin được tạo ra trong các nang tóc. Khi các nang lông tạo ra các tế bào lông mới, các tế bào cũ sẽ được đẩy ra ngoài qua bề mặt da. Mỗi sợi tóc của bạn đều bao gồm các tế bào sừng. Mỗi sợi đều có một vòng đời - giai đoạn tăng trưởng, nghỉ ngơi và rụng. Một số yếu tố có thể gây sốc cho chu kỳ tóc này và gây ra tình trạng rụng tóc nhiều hơn bình thường. 

Theo Web MD, "đầu người lớn trung bình có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc và rụng tới 100 sợi mỗi ngày." Và sự thật lài đàn ông rụng nhiều tóc hơn phụ nữ.
Rụng tóc có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng, chế độ ăn uống không tốt hoặc thiếu vitamin . Rụng tóc di truyền hoặc rụng tóc nội tiết tố nam là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc. Các gen này có thể được di truyền từ cha mẹ của bạn, đặc biệt nếu họ cũng bị rụng tóc. Di truyền có thể ảnh hưởng đến việc giảm dần đường kính và chiều dài của từng sợi, nói một cách đơn giản là nó có thể khiến tóc mỏng đi. Điều này phổ biến hơn ở nam giới vì nội tiết tố nam testosterone tự nhiên chuyển đổi thành DHT, một loại hormone có thể làm cho các nang tóc rụng sớm và khiến chúng thu nhỏ lại. Điều này khiến nam giới dễ bị hói đầu.
>>Xem thêm: Các nguyên nhân gây rụng tóc
Căng thẳng
cũng là một trong những lý do chính dẫn đến rụng tóc đột ngột, không rõ nguyên nhân. Đôi khi rụng tóc có thể do một số yếu tố tạm thời có thể được thuần hóa. Trước khi bạn bắt tay vào điều trị, uống thuốc và các sản phẩm, hãy xem xét lại chế độ ăn uống của mình. Đây không chỉ là về một chế độ ăn uống lành mạnh, các tế bào tóc của bạn cần protein, carbohydrate phức hợp và sắt để phát triển và hoạt động. Các tế bào lông là tế bào phát triển nhanh nhất trong cơ thể nhưng chúng cũng là những yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn không ăn uống đúng cách hoặc bị thiếu hụt dinh dưỡng vì chúng không cần thiết để cơ thể tồn tại. Tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ đầu tiên sẽ được gửi đến các bộ phận của cơ thể thực sự cần chúng như tim, gan, thận và sau đó những gì còn lại sẽ mang lại lợi ích cho mái tóc của bạn. 
Chính vì thế, bạn phải tiêu thụ đúng chất dinh dưỡng và với số lượng phù hợp.
Thiếu sắt
Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở phụ nữ. Thiếu sắt phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hơn nam giới và phụ nữ sau mãn kinh. Trong trường hợp này, máu không có đủ tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đến các tế bào và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết. 
>>Xem thêm: Giải pháp khắc phục thiếu máu ở phụ nữ 
>>Xem thêm: Phải làm thế nào để đủ máu khi mang thai

Khi các nang tóc phát triển, chúng cần nhiều sắt. Phụ nữ thường xuyên có kinh nguyệt ra nhiều có nguy cơ bị thiếu sắt cao. Điều này làm cho thiếu sắt trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở phụ nữ. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn kiểm tra nồng độ hematocrit trong máu, điều này cho biết lượng máu của bạn được tạo thành từ các tế bào hồng cầu. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng thiếu sắt chỉ được phát hiện khi mức độ giảm xuống thực sự thấp và khi bạn thấy các triệu chứng như cực kỳ mệt mỏi, xanh xao, khó thở và lo lắng. Lúc này, sự thiếu hụt có thể đã ảnh hưởng đến sức khỏe tóc của bạn. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, “Những con số đáng kinh ngạc: 2 tỷ người - trên 30% dân số thế giới - bị thiếu máu. Ở các nước đang phát triển cứ một phụ nữ mang thai lần thứ hai và khoảng 40% trẻ em mẫu giáo ước tính bị thiếu máu ”. 

Tình trạng thiếu sắt có thể được đánh giá bằng cách kiểm tra nồng độ hemoglobin. Đối với phụ nữ, mức độ lý tưởng là từ 9 đến 11. Đối với nam giới, phạm vi nằm trong khoảng từ 11 đến 13. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phải thực hiện các xét nghiệm khác như Tổng khả năng liên kết sắt và Ferritin huyết thanh. Nếu một phụ nữ khỏe mạnh bị rụng tóc thì rất có thể là do thiếu sắt. 

Bác sĩ da liễu Deepali Bhardwaj cho biết: “Bạn cũng nên kiểm tra nồng độ Vitamin D và Vitamin B12, những thiếu hụt này cũng có thể gây rụng tóc. protein tế bào tóc”

Các loại thực phẩm giàu chất sắt khác như rau lá xanh, cá , hạt bí ngô , các loại hạt, đậu, đậu gà, đậu nành và ngũ cốc nên được thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Điều quan trọng nữa là kết hợp chúng với các loại thực phẩm giàu Vitamin C để tăng cường sự hấp thụ sắt trong cơ thể. 

Tiến sĩ Simran Saini, Chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Fortis, New Delhi, khuyến cáo: “Bạn phải bổ sung 12 miligam sắt trong chế độ ăn hàng ngày”.

Protein rất quan trọng
Một sợi tóc được tạo thành từ sợi protein, có nghĩa là nó cần một lượng protein thích hợp để phát triển. Nếu bạn không tiêu thụ đủ protein, cơ thể bạn sẽ dùng lượng có sẵn bằng cách cắt nguồn cung cấp cho các nang tóc. Nếu bạn không ăn đủ protein, tóc của bạn có thể bị khô và dễ gãy. 

Mọi tế bào đều cần protein cho sự sống; chúng cần thiết để sửa chữa mô và xây dựng mô mới. 
Tại một thời điểm cụ thể, khoảng 90% sợi tóc của bạn đang trong giai đoạn phát triển có thể kéo dài từ hai đến ba năm. Khi giai đoạn này kết thúc, chúng chuyển sang giai đoạn nghỉ ngơi trong ba tháng nữa và cuối cùng chúng rụng và được thay thế bằng các sợi mới. 
Nếu bạn không có đủ protein trong chế độ ăn uống của mình, một số lượng lớn các sợi tóc có thể bước vào giai đoạn nghỉ ngơi đồng thời và hiện tượng rụng tóc có thể sẽ xảy ra. 
Những người ăn chay thường thiếu hụt protein cao hơn (91%) so với những người không ăn chay (85%). 

Theo Tiến sĩ Simran Saini, "Lượng protein hàng ngày của bạn lý tưởng nên là 30% tổng lượng calo tiêu thụ hàng ngày." 

Những người không ăn chay có thể nhận được lượng protein của họ từ các loại thịt. Protein hoàn chỉnh là những loại có chứa tất cả các axit amin thiết yếu như pho mát, sữa, đậu nành, các loại đậu, đậu lăng, đậu xanh, hạt diêm mạch và sữa chua. Axit amin là thành phần cấu tạo của protein, có 8 axit amin thiết yếu mà cơ thể không sản xuất và phải có nguồn gốc từ chế độ ăn uống của bạn.

Hãy ghi nhớ những vấn đề sau để có mái tóc đẹp và khỏe

  • Hãy thêm sắt và protein vào chế độ ăn uống của bạn, chúng là hai yếu tố cơ bản cần thiết cho sự phát triển của tóc. 
  • Ngoài ra, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, kẽm, vitamin A và C. Tất cả những chất này đều giúp tăng cường các nang tóc.
  • Các loại nước ép hành, tỏi hoặc gừng được biết đến để thúc đẩy sự phát triển của tóc. hãy bôi chúng trên da đầu, để qua đêm và gội sạch. 
  • Dưỡng tóc cũng rất quan trọng. Sử dụng dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu thầu dầu hoặc thậm chí là dầu ô liu đều có tác dụng kỳ diệu. Mát xa trên da đầu và giữ nguyên trong ít nhất 30 đến 45 phút. 
  • Nước ép lô hội là để ngăn ngừa rụng tóc. Bạn cũng có thể thoa gel lô hội tươi lên da đầu và các sợi tóc. Lô hội cân bằng độ pH của da đầu. Nó rất tốt cho tóc khô và xơ. 
  • Nếu tóc bạn rụng tóc quá nhiều, hãy sử dụng thêm bộ dầu gội - dầu ủ y tế Novoxidyl trị rụng tóc và kích thích mọc tóc. Chỉ sau 2 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên 

(0) Bình luận “Sắt và Protein giúp ngăn ngừa rụng tóc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC

Click tại: THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC để đọc thêm nhiều mẹo hữu ích bạn nhé!

Dùng kem đánh răng chăm sóc tóc - Chưa thấy lợi mà hại quá nhiều!

Có rất nhiều người cho rằng có thể dùng kem đánh răng để dưỡng tóc và da đầu rất hiệu quả. Nhưng thực tế các thành phần trong kem đánh rang được cho là không đem lại lợi ích như thế.  

By novoxidyl.vn

Tuyệt chiêu bảo vệ mái tóc dài khi ngủ

Thói quen ngủ có thể dẫn đến các tình trạng tóc gãy rụng. Bảo vệ mái tóc khi đi ngủ cũng là cách giữ gìn mái tóc dày và khỏe đẹp.

By novoxidyl.vn

Vaseline có giúp mái tóc dài và bóng?

Vaseline là hỗn hợp sáp tự nhiên và dầu khoáng. Vaseline có nhiều công dụng chăm sóc da và móng, đặc biệt là đối với da khô. Còn đối với mái tóc, Vaseline có công dụng tốt hay không?

By novoxidyl.vn

Trà đen có thực sự làm đẹp tóc không?

Trà đen không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn được coi là một liệu pháp chăm sóc tóc rất tốt, tăng sự phát triển của tóc, làm đẹp màu màu tóc và tăng độ bóng của tóc.

By novoxidyl.vn

Lợi ích của sữa chua đối với tóc và da đầu?

Sữa chua là món ăn quen thuộc rất ngon bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như men vi sinh và protein. Nhưng có thể bạn chưa biết, sữa chua cũng là loại sản phẩm có thể giúp tăng trưởng và phục hồi tóc.

By novoxidyl.vn

Các loại mặt nạ tóc bằng mật ong chống rụng tóc và dưỡng tóc mềm mượt

Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và đặc tính chống oxy hóa, được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa lành vết thương, giảm các vấn đề tiêu hóa, làm dịu cơn đau họng, cải thiện tình trạng da và chăm sóc tóc.

By novoxidyl.vn

Cách dùng nước vo gạo làm mọc tóc

Gần đây, rất nhiều người đã thử dùng nước vo gạo để tóc mọc tốt hơn. Nhưng cách sử dụng như thế nào mới hiệu quả nhất? Hãy cùng đọc bài viết này nhé! 

By novoxidyl.vn

Có lấy lại được màu tóc khi tóc bạc sớm không?

Khi còn trẻ, tóc thường sẽ đen, bóng và dày khỏe hơn. Còn khi nhiều tuổi hơn, bạn có thể nhận thấy mái tóc mình dần mỏng hơn ở một số vùng nhất định trên đầu hoặc tóc bạn chuyển dần sang màu xám, trắng. Đó là điều bình thường. Tuy nhiên, có cách nào khôi phục được màu tóc cũ hay không?

By novoxidyl.vn

Bạn đã biết gội đầu đúng cách chưa?

Gội đầu là một hình thức chăm sóc bản thân đơn giản và thường xuyên. Nhưng càng được nghiên cứu nhiều hơn về việc công việc tưởng chừng đơn giản này ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc của bạn như thế nào, thì càng có nhiều sự nhầm lẫn về cách bạn nên gội đầu, sử dụng sản phẩm nào và tần suất gội.

By novoxidyl.vn

Các biện pháp tại nhà cải thiện mái tóc khô xơ và hư tổn

Tóc khô và hư tổn có thể do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tạo kiểu tóc bằng nhiệt, độ ẩm, hút thuốc, v.v. . Tuy nhiên, bạn có thể tự cải thiện mái tóc khô bằng các biện pháp sau đây

By novoxidyl.vn

Tinh dầu bạc hà có thể giúp hỗ trợ trị rụng tóc hay không?

Tinh dầu bạc hà là tinh chất của cây bạc hà được chiết xuất thành một loại dầu. Trong bạc hà có chứa hợp chất Menthol. Menthol chính là chất tạo nên mùi vị và các tác dụng đối với sức khỏe của bạc hà, trong đó có tác dụng giúp hỗ trợ trị rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Châm cứu có thực sự giúp mọc lại tóc không?

Có ít nghiên cứu về hiệu quả của châm cứu đối với vấn đề về rụng tóc, tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy châm cứu có thể hữu ích cho ít nhất một loại rụng tóc.

By novoxidyl.vn

8 mẹo giúp tóc mọc nhanh tự nhiên

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều và mong muốn hồi phục lại mái tóc thật nhanh, hay đơn giản chỉ đang muốn chăm sóc tóc toàn diện, hãy thử một số biện pháp tự nhiên sau đây để giúp kích thích sự phát triển của tóc và làm tóc dày đẹp hơn.

By novoxidyl.vn

Nhận biết sớm dấu hiệu hói đầu ở nam và nữ

Ở những người bị hói đầu, càng nhiều tuổi, các dấu hiệu hói sẽ càng rõ rệt. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm các dấu hiệu này và có cách khắc phục sớm, sẽ có thể giúp kéo dài thời gian trước khi hói đầu lan rộng. 

By novoxidyl.vn

Dùng cafe để cứu mái tóc rụng của bạn - Tại sao không?

Cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng giúp hỗ trợ giảm rụng tóc, và đem lại mái tóc khỏe và dày hơn. 

By novoxidyl.vn

Liệu pháp hỗ trợ trị rụng tóc bằng laser có hiệu quả không?

Liệu pháp laser mức độ thấp - còn được gọi là liệu pháp ánh sáng đỏ hay liệu pháp laser lạnh - chiếu các photon vào các mô da đầu. Các photon này được hấp thụ bởi các tế bào yếu hỗ trợ giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

By novoxidyl.vn

Để không bị rụng tóc khi giảm cân phải làm thế nào?

Trong một số trường hợp, giảm cân có thể dẫn đến các tác dụng phụ, bao gồm cả rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Mẹo hay từ dầu hương thảo giúp mọc tóc nhanh

Trong những năm gần đây, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu hương thảo có thể rất tốt cho sự phát triển của tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc và hỗ trợ tóc mọc khỏe đẹp.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc do bệnh Lupus - phải làm thế nào?

Lupus là một bệnh tự miễn dịch gây ra tình trạng mệt mỏi, đau khớp, cứng khớp và phát ban hình cánh bướm trên mặt. Ngoài ra, một số người bị lupus cũng hay bị rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Em bé rụng tóc có phải do bệnh?

Rụng tóc có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi - kể cả trẻ sơ sinh.

By novoxidyl.vn

Thiếu vitamin D gây rụng tóc?

Thiếu vitamin D có thể gây chứng rụng tóc, còn được gọi là chứng hói đầu.

By novoxidyl.vn

Mỗi ngày rụng bao nhiêu tóc là bình thường?

Tất cả mọi người đều bị rụng tóc mỗi ngày, vậy rụng tóc như thế nào là bình thường?

By novoxidyl.vn

Nguyên nhân gây ngứa da đầu kèm rụng tóc và cách điều trị

Ngứa da đầu hay còn gọi là ngứa đầu có thể kèm theo bong tróc da, các mảng vảy, da gà, thậm chí là rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc do gàu phải làm thế nào?

Một số người bị gàu và bị rụng tóc nhiều hơn. Liệu có phải gàu gây rụng tóc không?

By novoxidyl.vn

PRP là phương pháp giúp phục hồi tóc rụng

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là một phương pháp điều trị mà bác sĩ sử dụng để đẩy nhanh quá trình chữa lành ở các vùng khác nhau của cơ thể. Nó có thể giúp phục hồi sự phát triển của tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc từng mảng có mọc lại tóc được không?

Rụng tóc từng mảng có thể dẫn đến rụng hoàn toàn tóc trên toàn bộ da đầu hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là toàn bộ cơ thể (rụng lông).

By novoxidyl.vn

Rụng tóc đến hói đầu ở nam giới có phải do mức testosterone?

Mối quan hệ giữa testosterone và rụng tóc rất phức tạp. Mọi người đều cho rằng đàn ông hói đầu có lượng testosterone cao, nhưng điều này có thực sự đúng?

By novoxidyl.vn

Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến rụng tóc

Nghiên cứu mới có thể đã cho thấy ô nhiễm không khí ngoài trời có khả năng gây rụng tóc. Khoảng 2/3 nam giới dưới 35 tuổi bị rụng tóc. Ngoài ra, gần 85% nam giới rụng một lượng tóc đáng kể sau 50 tuổi.

By novoxidyl.vn

Bao giờ tóc mọc lại sau khi điều trị ung thư?

Rụng tóc là một tác dụng phụ tiềm ẩn của một số phương pháp điều trị ung thư như: hóa trị, xạ trị, liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch,...

By novoxidyl.vn

Phương pháp giảm rụng tóc do bệnh tuyến giáp

Cường giáp và suy giáp là hai vấn đề rối loạn liên quan đến tuyến giáp và đều có thể khiến tóc khô, dễ gãy, tóc rụng nhiều hoặc tóc mỏng.

By novoxidyl.vn

Cách giảm rụng tóc do hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn hormone ở phụ nữ gây ra nhiều vấn đề như rậm lông, mụn trứng cá, tóc mỏng và có thể bị hói đầu. Làm thế nào để giảm rụng tóc khi mắc tình trạng này? Hãy cùng đọc tiếp bài viết này nhé!

By novoxidyl.vn

Biotin hỗ trợ tóc giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc

Cơ thể cần biotin để giúp chuyển hóa một số chất dinh dưỡng thành năng lượng. Biotin cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của tóc, da và móng tay.

By novoxidyl.vn

Tốc độ mọc tóc sau các kiểu rụng tóc khác nhau

Tuổi tác, di truyền, hormone, các vấn đề về tuyến giáp, thuốc men và các bệnh tự miễn dịch đều có thể gây ra rụng tóc. Thời gian tóc mọc lại sau khi rụng tóc có mọc lại nhanh hay không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản gây nên rụng tóc.

By novoxidyl.vn

Rụng tóc kiểu Telogen Effluvium là gì?

Telogen effluvium (TE) được coi là dạng rụng tóc phổ biến thứ hai được các bác sĩ da liễu chẩn đoán. Nó xảy ra khi có sự thay đổi về số lượng nang tóc đang phát triển.

By novoxidyl.vn

Kiểm soát sinh sản có thể gây rụng tóc

Như với bất kỳ loại thuốc nào khác, thuốc kiểm soát sinh sản có thể gây ra tác dụng phụ. Một số phụ nữ có thể nhận thấy rằng tóc của họ mỏng đi hoặc rụng khi họ đang uống thuốc. Những phụ nữ khác có thể bị rụng tóc sau khi họ ngừng dùng thuốc.

By novoxidyl.vn