Cách Sử Dụng Dầu Dừa Cho Tóc

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC 12-01-2021 by novoxidyl

Dầu dừa là một loại dầu được chiết xuất từ ​​trái dừa. Nó là một thành phần phổ biến trong một loạt các sản phẩm như các loại serum dưỡng tóc, dầu xả, dầu gội đầu và các sản phẩm dưỡng ẩm đều cho rằng có thể cải thiện rụng tóc, khô tóc,... khi sử dụng dầu dừa.
Dầu dừa an toàn khi sử dụng riêng hoặc là thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Tự mình sử dụng dầu dừa sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng dầu hơn, giảm nguy cơ tóc bóng nhờn.
Với một chút thử nghiệm đã cho thấy rằng dầu dừa phù hợp với nhiều loại tóc, từ mịn, mềm đến thô và dày.
Một chút dầu dừa sẽ giúp ích cho bạn. Tốt nhất là bắt đầu với một hoặc hai giọt, xem kết quả và sau đó điều chỉnh lượng phù hợp nếu cần. Những người có mái tóc dày và thô thường cần sử dụng nhiều dầu hơn.
Mọi người có thể sử dụng dầu dừa cho tóc theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:
1. Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu khô
Dầu dừa phù hợp với nhiều loại tóc.
Hầu hết các loại dầu đều bám trên bề mặt tóc, nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa thấm sâu hơn vào sợi tóc, có thể dẫn đến cảm giác tóc mềm và mượt hơn.
Dầu giúp làm đầy thân tóc , giúp tóc khô và hư tổn trông khỏe mạnh hơn. Tóc được dưỡng ẩm có thể làm giảm hư tổn tóc do các sản phẩm tạo kiểu tóc, có thể gây ra cho tóc.
Bạn có thể thử thoa dầu dừa trước khi gội đầu hoặc sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc có tác dụng làm khô tóc.

Những người có da đầu khô hoặc các bệnh da gây khô như bệnh chàm cũng có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm. Tuy nhiên, bất kỳ ai có vấn đề về da nghiêm trọng thì nên nói chuyện với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào.
Dầu dừa cũng có tác dụng kỵ nước. Tác dụng này có thể ngăn tóc hấp thụ nước và khô dần theo thời gian. Vì vậy, mặc dù sử dụng không thường xuyên sẽ giúp dưỡng ẩm cho tóc, nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng dầu dừa như một chiến lược lâu dài.
2. Ngăn ngừa tóc khô cứng 
Tóc trở nên xơ xác khi nước thấm vào sợi tóc, khiến tóc phồng lên và trông không đều. Dầu dừa ngăn tóc hấp thụ nước, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, có thể giúp ngăn ngừa tóc xoăn cứng.
Tóc hư tổn có xu hướng trông xơ xác, ngay cả trong thời tiết hanh khô. Vì dầu dừa có thể thấm vào sợi tóc, nên nó cũng có thể giúp làm mượt tóc hư tổn, không đều màu.
Thử thoa một hoặc hai giọt lên tóc khô, đặc biệt là trước khi ra ngoài trong thời tiết ẩm ướt.
3. Thúc đẩy sự phát triển của tóc
Nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể có lợi cho những người bị rụng tóc.
Một số người tin rằng dầu dừa có thể giúp điều trị rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nhiều công thức sản phẩm kết hợp dầu dừa với các loại dầu khác, chẳng hạn như dầu cỏ hạt.
Kết quả của một nghiên cứu năm 2015 trên chuột cho thấy công thức chứa dầu dừa có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng độ dày của tóc.
Một nghiên cứu khác vào năm 2015 đã kiểm tra tình trạng rụng tóc do tác hại của môi trường và ô nhiễm. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng dầu dừa có thể bảo vệ tóc khỏi hư tổn, đảo ngược hoặc điều trị rụng tóc.

>>Xem thêm: 15 thực phẩm tốt nhất cho mái tóc của bạn
4. Tránh hư tổn do hóa chất
Dầu dừa thẩm thấu và bao bọc sợi tóc, có thể giúp ngăn chặn các chất độc hại khác xâm nhập vào tóc, điều này có thể ngăn ngừa tóc hư tổn
Ví dụ, một người dự định bơi trong hồ bơi khử trùng bằng clo có thể giảm lượng clo bám vào tóc bằng cách bảo vệ tóc bằng dầu dừa.
Tương tự, dầu dừa cũng có thể bảo vệ tóc khỏi tác hại của ô nhiễm không khí.


5. Giúp tóc bóng mượt
Giống như các loại dầu khác, dầu dừa có thể giúp tóc bóng mượt và vào nếp. Một số người sử dụng một vài giọt như một loại tinh dầu bóng trên tóc khô.
Những người muốn tránh silicon và các thành phần tương tự có thể chọn thay thế serum tạo bóng giàu silicon bằng dầu dừa.
6. Làm bóng tóc
Nhiều người có mái tóc khô, xơ hoặc xoăn thường ủ tóc lâu hơn giữa các lần gội đầu để tránh làm khô tóc. Tuy nhiên, sau một vài ngày, tóc có thể mất nếp. Xịt nước lên tóc đôi khi có tác dụng nhưng nước cũng có thể khiến tóc xoăn cứng.
Dầu dừa hoạt động tốt như một chất làm bóng tóc và vì nó giữ nước nên nó cũng có thể ngăn ngừa xoăn cứng. Chỉ cần nhỏ một vài giọt qua tóc trước khi vò hoặc xoắn tóc.
7. Bảo vệ tóc khỏi các loại hóa chất
Nhiều hóa chất mạnh có thể làm hỏng tóc, bao gồm cả những hóa chất có trong thuốc tẩy, thuốc nhuộm và dầu gội có chất tẩy rửa nặng.
Bôi dầu dừa lên tóc trước khi sử dụng các hóa chất này có thể giúp ngăn ngừa tóc hư tổn nghiêm trọng. Mọi người có thể thử dầu dừa như một phương pháp xử lý trước khi sử dụng dầu gội làm sạch hoặc thuốc nhuộm tóc.

Những lợi ích mà dầu dừa đem lại
Các sản phẩm tóc có thương hiệu có thể đắt tiền.
Với rất nhiều sản phẩm dành cho tóc trên thị trường, thật khó để chọn được loại phù hợp. Một số lợi ích của việc sử dụng dầu dừa bao gồm:
Biết các thành phần: Mặc dù nhiều sản phẩm có chứa dầu dừa, việc sử dụng dầu dừa một mình hoặc như một phần của serum dưỡng tóc tự chế đảm bảo rằng mọi người biết chính xác những gì có trong sản phẩm dành cho tóc của họ. Nhận thức này có thể đặc biệt quan trọng đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với hóa chất.

  • Tiết kiệm tiền: Dầu dừa có giá cả phải chăng so với nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thương hiệu.
  • Bảo vệ môi trường: Sử dụng dầu dừa để làm các sản phẩm tự chế hoặc thay thế một hoặc hai sản phẩm thay thế cho tóc có thể giảm tác động đến môi trường bằng cách giảm lượng rác thải nhựa và khối lượng hóa chất đi xuống cống.

>>Xem thêm: Dùng Vitamin E chăm sóc mái tóc khỏe đẹp

 Kết luận
Dầu dừa có sẵn trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Như với bất kỳ thói quen chăm sóc tóc mới nào, có thể mất một khoảng thời gian để tóc thích nghi với dầu.
Nói chuyện với một nhà tạo mẫu hoặc một chuyên gia tóc khác có thể giúp bạn xác định một cách tốt nhất để kết hợp dầu dừa vào thói quen chăm sóc tóc cho mình.
Những người bị bệnh chàm, bệnh vẩy nến hoặc các bệnh về da đầu có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi thử dùng dầu dừa. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, việc sử dụng dầu dừa trên tóc là an toàn.


Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/324563

Phương Thảo dịch

(0) Bình luận “Cách sử dụng dầu dừa cho tóc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

THÔNG TIN CHUYÊN SÂU VỀ TÓC VÀ RỤNG TÓC

Theo dõi fanpage: Novoxidyl - Tái Tạo tóc tiên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Bị rụng tóc sau nhiễm Covid - 19? Phải làm sao?

Nhiễm COVID-19 có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau. Một số có thể không có triệu chứng, trong khi những người khác có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc ảnh hưởng lâu dài.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Hậu Covid: Tóc rụng nhiều, cách nào khắc phục?

Nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng đến mọi người theo nhiều cách khác nhau. Một số có thể không có triệu chứng, trong khi những người khác có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc ảnh hưởng lâu dài.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Tiểu đường có gây rụng tóc không?

Tiểu đường có thể gây ra rất nhiều các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả rụng tóc. Tuy nhiên, kiểm soát tốt lượng đường trong máu có thể giúp đảo ngược tác động gây rụng tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Rụng tóc ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ?

Chúng ta sẽ không để ý tới một người đàn ông hói. Còn nếu phụ nữ bị hói thì lại rất dễ gây chú ý. Tình trạng rụng tóc nhiều ở phụ nữ có thể gây tổn hại về mặt cảm xúc và cả chất lượng cuộc sống. 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Lợi ích của lòng đỏ trứng đối với tóc

Sử dụng lòng đỏ trứng để làm chắc khỏe tóc vẫn luôn được chị em ưa chuộng. Không những thế, những người có mái tóc bị rụng nhiều và hư tổn cũng có thể nhận được nhiều lợi ích từ lòng đỏ trứng. 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Yoga có thể cải thiện sự phát triển và độ dày của tóc?

Một số người tập yoga nhận thấy sự cải thiện rụng tóc và mọc lại tóc sau một thời gian tập luyện. Đó chính là do tập yoga có khả năng hỗ trợ giảm căng thẳng và tăng lưu lượng máu đến da đầu.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Có nên gội đầu mỗi ngày không?

Bao lâu nên gội đầu một lần không phải là câu hỏi dễ trả lời. Những người có tóc dầu hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày nên cân nhắc gội đầu 1-2 ngày một lần. Những người có mái tóc khô có thể gội đầu ít thường xuyên hơn. Những người có tóc xơ xác chỉ nên gội 1-2 tuần một lần.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Cách dùng bơ để làm đẹp tóc

Bơ là trái cây rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất béo, đặc tính chống oxy hóa của bơ cũng cực kỳ tốt cho da và tóc. Dùng bơ để chăm sóc tóc có thể khắc phục tình trạng tóc xơ cứng, rụng và giúp tóc bóng mượt, hỗ trợ giảm rụng tóc.  
By Công ty cổ phần nhân sinh

Nổi mụn trên da đầu - Khắc phục thế nào?

Mụn trên da đầu hay còn gọi là viêm nang lông ở da đầu, thường xảy ra nhất ở dọc chân tóc. Nếu không xử lý đúng cách có thể bị lở loét và để lại sẹo.
By Công ty cổ phần nhân sinh

5 cách nhuộm tóc tự nhiên tại nhà

Nhuộm tóc tại tiệm làm tóc hay các loại xịt màu tạm thời thường khiến tóc bị khô, hư tổn rất nhiều. Nếu bạn có thể sử dụng các sản phẩm nhuộm tóc tự nhiên tại nhà, vẫn sẽ giúp tóc lên màu đẹp và an toàn cho sức khỏe.  
By Công ty cổ phần nhân sinh

Cách dùng nước hoa hồng làm đẹp tóc

Nước hoa hồng có rất nhiều đặc tính tốt cho tóc và da đầu như: hỗ trợ giảm rụng tóc, nhờn và gàu, làm bóng mượt tóc; mùi hương êm dịu và nhẹ nhàng giúp cải thiện tâm trạng.
By Công ty cổ phần nhân sinh

5 tác dụng của dầu mè đối với mái tóc

Dầu mè có rất nhiều công dụng và thường được thêm vào nhiều loại mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm, thậm chí là thuốc. Nhiều người còn chăm sóc tóc bằng cách bôi dầu mè trực tiếp lên tóc và da đầu để giúp tóc bóng khỏe và hỗ trợ giảm gãy rụng.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Viêm da tiết bã nhờn có gây rụng tóc không?

Viêm da tiết bã là một tình trạng về da mãn tính gây ra các mảng da đỏ, nhờn và bong tróc. Những mảng này cũng thường gây ngứa, gàu và rụng tóc nhiều.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Cách tự tẩy da chết cho da đầu tại nhà giúp tóc khỏe đẹp

Tẩy da chết cho da đầu là việc sử dụng các chất tẩy da chết vật lý hoặc hóa học để loại bỏ các tế bào da thừa, dầu và gàu. Nhiều chuyên gia về tóc cho rằng tẩy tế bào chết da đầu thường xuyên rất cần thiết giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh hơn, từ đó có thể hỗ trợ giảm rụng tóc tốt hơn.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Chế độ ăn uống gây rụng tóc như thế nào?

Rụng tóc có thể do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do chế độ ăn uống, chẳng hạn như thiếu hụt chất dinh dưỡng và sử dụng thực phẩm chức năng.

By Công ty cổ phần nhân sinh

Cách dùng dầu hướng dương dưỡng tóc

Dầu hướng dương không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có thể giúp chăm sóc da và tóc. Chất béo và chất chống oxy hóa trong dầu hướng dương rất tốt đối với tóc rụng, hư tổn, khô và xỉn màu.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Cấy tóc tế bào gốc có thể giúp hỗ trợ mọc lại tóc

Cấy tóc tế bào gốc tương tự như cấy tóc truyền thống. Nhưng thay vì dùng số lượng lớn sợi tóc để cấy vào vùng bị rụng tóc, cấy tóc tế bào gốc sẽ lấy đi một mẫu da nhỏ để phát triển các nang tóc. Sau đó, các nang này được nhân lên trong phòng thí nghiệm và cấy vào vùng da đầu bị rụng tóc. 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Các phương pháp mới giúp giảm thiểu tình trạng thưa tóc ở phụ nữ trung niên

Có tới 2/3 phụ nữ trung niên bị rụng tóc. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này vẫn chưa rõ ràng, có thể là do di truyền và nội tiết tố. Phương pháp mới này để kích thích mọc tóc và giảm thiểu tình trạng tóc thưa đã được đưa ra tại Hiệp hội Mãn Kinh Bắc Mỹ ở Washington, DC.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Để tóc ướt khi ngủ có hại sức khỏe không?

Tóc chưa kịp khô khi đi ngủ có thể khiến bạn bị ốm, cảm lạnh hay bị gãy rụng tóc nhiều hơn không? 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Dùng kem đánh răng chăm sóc tóc - Chưa thấy lợi mà hại quá nhiều!

Có rất nhiều người cho rằng có thể dùng kem đánh răng để dưỡng tóc và da đầu rất hiệu quả. Nhưng thực tế các thành phần trong kem đánh rang được cho là không đem lại lợi ích như thế.  
By Công ty cổ phần nhân sinh

Tuyệt chiêu bảo vệ mái tóc dài khi ngủ

Thói quen ngủ có thể dẫn đến các tình trạng tóc gãy rụng. Bảo vệ mái tóc khi đi ngủ cũng là cách giữ gìn mái tóc dày và khỏe đẹp.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Vaseline có giúp mái tóc dài và bóng?

Vaseline là hỗn hợp sáp tự nhiên và dầu khoáng. Vaseline có nhiều công dụng chăm sóc da và móng, đặc biệt là đối với da khô. Còn đối với mái tóc, Vaseline có công dụng tốt hay không?
By Công ty cổ phần nhân sinh

Trà đen có thực sự làm đẹp tóc không?

Trà đen không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn được coi là một liệu pháp chăm sóc tóc rất tốt, tăng sự phát triển của tóc, làm đẹp màu màu tóc và tăng độ bóng của tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Lợi ích của sữa chua đối với tóc và da đầu?

Sữa chua là món ăn quen thuộc rất ngon bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như men vi sinh và protein. Nhưng có thể bạn chưa biết, sữa chua cũng là loại sản phẩm có thể giúp tăng trưởng và phục hồi tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Các loại mặt nạ tóc bằng mật ong chống rụng tóc và dưỡng tóc mềm mượt

Mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và đặc tính chống oxy hóa, được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa lành vết thương, giảm các vấn đề tiêu hóa, làm dịu cơn đau họng, cải thiện tình trạng da và chăm sóc tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Cách dùng nước vo gạo làm mọc tóc

Gần đây, rất nhiều người đã thử dùng nước vo gạo để tóc mọc tốt hơn. Nhưng cách sử dụng như thế nào mới hiệu quả nhất? Hãy cùng đọc bài viết này nhé! 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Có lấy lại được màu tóc khi tóc bạc sớm không?

Khi còn trẻ, tóc thường sẽ đen, bóng và dày khỏe hơn. Còn khi nhiều tuổi hơn, bạn có thể nhận thấy mái tóc mình dần mỏng hơn ở một số vùng nhất định trên đầu hoặc tóc bạn chuyển dần sang màu xám, trắng. Đó là điều bình thường. Tuy nhiên, có cách nào khôi phục được màu tóc cũ hay không?
By Công ty cổ phần nhân sinh

Bạn đã biết gội đầu đúng cách chưa?

Gội đầu là một hình thức chăm sóc bản thân đơn giản và thường xuyên. Nhưng càng được nghiên cứu nhiều hơn về việc công việc tưởng chừng đơn giản này ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc của bạn như thế nào, thì càng có nhiều sự nhầm lẫn về cách bạn nên gội đầu, sử dụng sản phẩm nào và tần suất gội.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Các biện pháp tại nhà cải thiện mái tóc khô xơ và hư tổn

Tóc khô và hư tổn có thể do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tạo kiểu tóc bằng nhiệt, độ ẩm, hút thuốc, v.v. . Tuy nhiên, bạn có thể tự cải thiện mái tóc khô bằng các biện pháp sau đây
By Công ty cổ phần nhân sinh

Tinh dầu bạc hà có thể giúp hỗ trợ trị rụng tóc hay không?

Tinh dầu bạc hà là tinh chất của cây bạc hà được chiết xuất thành một loại dầu. Trong bạc hà có chứa hợp chất Menthol. Menthol chính là chất tạo nên mùi vị và các tác dụng đối với sức khỏe của bạc hà, trong đó có tác dụng giúp hỗ trợ trị rụng tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Châm cứu có thực sự giúp mọc lại tóc không?

Có ít nghiên cứu về hiệu quả của châm cứu đối với vấn đề về rụng tóc, tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy châm cứu có thể hữu ích cho ít nhất một loại rụng tóc.
By Công ty cổ phần nhân sinh

8 mẹo giúp tóc mọc nhanh tự nhiên

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều và mong muốn hồi phục lại mái tóc thật nhanh, hay đơn giản chỉ đang muốn chăm sóc tóc toàn diện, hãy thử một số biện pháp tự nhiên sau đây để giúp kích thích sự phát triển của tóc và làm tóc dày đẹp hơn.
By Công ty cổ phần nhân sinh

Nhận biết sớm dấu hiệu hói đầu ở nam và nữ

Ở những người bị hói đầu, càng nhiều tuổi, các dấu hiệu hói sẽ càng rõ rệt. Tuy nhiên, nếu nhận biết sớm các dấu hiệu này và có cách khắc phục sớm, sẽ có thể giúp kéo dài thời gian trước khi hói đầu lan rộng. 
By Công ty cổ phần nhân sinh

Dùng cafe để cứu mái tóc rụng của bạn - Tại sao không?

Cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có khả năng giúp hỗ trợ giảm rụng tóc, và đem lại mái tóc khỏe và dày hơn. 

By Công ty cổ phần nhân sinh

Liệu pháp hỗ trợ trị rụng tóc bằng laser có hiệu quả không?

Liệu pháp laser mức độ thấp - còn được gọi là liệu pháp ánh sáng đỏ hay liệu pháp laser lạnh - chiếu các photon vào các mô da đầu. Các photon này được hấp thụ bởi các tế bào yếu hỗ trợ giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.
By Công ty cổ phần nhân sinh